logo logo logo
Menu
logo logo
Menu

Tin tức mới nhất

contact Đăng ký ngay contact (028) 7300 5588

Unwhite | Ngày công chiếu

Sự kiện

UNWHITE là một chiến dịch online bảo vệ bò sữa với thông điệp 'Bò cũng biết đau', được tổ chức bởi ngành Thiết kế Đồ Hoạ tại Đại học FPT HCM.

Teaser

image

Phía sau những cốc sữa bò thơm ngon, có thể lại là cả 1 "địa ngục trần gian".

🐮 Những con bò sữa được biết đến là loài động vật hiền lành, thân thiện với con người. Tuy nhiên, ít ai biết rằng hầu hết những con bò trong ngành công nghiệp sữa lại bị ngược đãi một cách dã man và tàn nhẫn. Sau một cốc sữa bò thơm ngon, bổ dưỡng là nước mắt của bò mẹ và máu của bò con. Chúng bị đối xử như thể chúng là một cái máy sản xuất sữa, vô tri vô giác. Thậm chí mỗi ngày chúng được tiêm đầy đủ vào người các loại thuốc kháng sinh hay hormone để sản xuất sữa nhiều hơn.

🐮 Thông thường, một con bò sống trong tự nhiên có tuổi thọ khoảng 20 năm và có thể sản xuất sữa liên tục trong vòng 8 - 9 năm. Tuy nhiên, do điều kiện nghèo nàn, sức ép căng thẳng trong các trang trại đã ảnh hưởng đến vấn đề sinh sản và sức khỏe của bò sữa, khiến chúng chỉ có thể sống khoảng 4 - 5 năm, sau khi hết giá trị lợi dụng, chúng sẽ kết thúc cuộc đời mình trong các lò giết mổ. Công nhân tại các trang trại bò dường như không quan tâm đến động vật. Họ ném bê vào xe tải, kéo đuôi, đập đầu, đá vào mặt, giẫm lên mình, kéo cổ hoặc chân sau… của bê. Chúng đau quá, không thể kêu thành tiếng.

🐮 Tổ chức bảo vệ động vật lớn nhất nước Mỹ (PETA), đã liên tục chia sẻ những hình ảnh và những đoạn clip chân thực liên quan đến việc ngược đãi động vật của con người khiến dư luận bàng hoàng và phẫn nộ.

UNWHITE là một chiến dịch online bảo vệ bò sữa với thông điệp 'Bò cũng biết đau', được tổ chức bởi ngành Thiết kế Đồ Hoạ tại Đại học FPT HCM. Đây là một thước phim nói về những chú bò mà ai cũng tưởng là hạnh phúc. Hãy cùng UNWHITE góp phần vào công cuộc bảo vệ loài bò khỏi những hành vi bạo hành này.

⏰ Thời gian công chiếu: 19h00 - 18/05/2020

#bocungbietdau #UNWHITE #DigitalArt&Design #StopMotion #2DAnimation #FPTUniversity

image