logo logo logo
Menu
logo logo
Menu

Tin tức mới nhất

contact Đăng ký ngay contact (028) 7300 5588

Composition | Triển lãm Video Art

Triển lãm

Triễn lãm Video Art mang tên COMPOSITION được tổ chức bởi ngành Digital Art & Design – Đai học FPT HCM, dành cho tất cả những ai yêu thích Thiết kế Đồ họa, đặc biệt là Đồ họa chuyển động. Sự kiện đã diễn ra tại Đại học FPT, tòa nhà Innovation, công viên phần mềm Quang Trung, TP.HCM từ ngày 15/5 – 18/5. Chương trình được tổ chức và thực hiện bởi chính sinh viên Đại học FPT TP.HCM

Video tại sự kiện

  

Theo xu hướng kỹ thuật số, Đồ họa chuyển động (Motion Graphic) đang dần phát huy thế mạnh của mình, giúp dễ dàng chuyển tải nội dung đến người xem thông qua hình ảnh, màu sắc và âm thanh sinh động. Ngày càng nhiều các nghệ sĩ thế giới và cả Việt Nam áp dụng Đồ họa động để thực hiện MV hay các doanh nghiệp sử dụng trong quảng bá sản phẩm đến khách hàng một cách hấp dẫn và thuyết phục.

 

Triển lãm với 35 tác phẩm được thực hiện bởi sinh viên năm 3 ngành Digital Art & Design, mang đến cho người xem sự mãn nhãn cả về thị giác lẫn thính giác thể hiện qua các đoạn phim nhiều màu sắc với các nhân vật hoạt hình, kiểu chữ độc đáo, hiệu ứng kỹ xảo, các tác phẩm là thành quả của chuỗi các môn học: Script & Storyboard, Character Design, Background Design, Traditional 2D Animation.

  

Video Clip Animation minh hoạ cho bài hát SO HOT | Sinh viên thực hiện: Nguyễn Xuân Toàn.

Video Clip Animation minh hoạ cho bài hát UPTOWN FUNK | Sinh viên thực hiện: Lê Ngọc Minh Thái - Phan Vũ Ngọc Uyên.

Chương trình được tổ chức bởi 5 lớp, mỗi lớp tượng trưng cho một thành tố tách ra từ từ COMPOSITION: COM, PO, SI, TI, ON, cũng để thể hiện ý tưởng của chương trình do 5 lớp sinh viên cùng kết hợp để tổ chức. Mỗi nhóm mang một cá tính nghệ thuật hoàn toàn khác nhau.

Trần Quang Bình, sinh viên thực hiện sản phẩm tham gia triển lãm cho biết: “Đây là những môn học mà em rất hào hứng khi được thể hiện sức sáng tạo của bản thân để tạo nên những đoạn video nghệ thuật. Cùng với các bạn trong nhóm hoàn thành đoạn phim, em cảm thấy mình đang được tiếp cận với những xu hướng mới, làm em cũng cảm thấy yêu thích ngành mình đang học và hình dung công việc thực tế của mình sau khi ra trường”.

Các tác phẩm trong show triển lãm lần này của COMPOSITION đều được đầu tư rất tỉ mỉ và công phu từ việc lên ý tưởng cho đến khi hoàn thành tác phẩm. Tuy không ít khó khăn khi các bạn sinh viên lần đầu tiếp xúc với loại hình Đồ họa chuyển động nhưng các môn học mới đã giúp sinh viên có những kiến thức mới lạ và thú vị. Quá trình triển lãm cũng khiến sinh viên có những trải nghiệm và được đón nhận những ý kiến đóng góp từ người tham quan.

Video Clip Animation minh hoạ cho bài hát VỀ NHÀ ĂN TẾT | Sinh viên: Nguyễn Mai Phương Trâm, Nguyễn Duy.

Tham dự chương trình còn có sự hiện diện của những chuyên gia trong ngành. Họa sĩ Trần Thanh Cảnh – Chủ tịch Hội họa sĩ trẻ TP.HCM chia sẻ: “Trong lĩnh vực quảng cáo, ứng dụng công nghệ hiện đại có vai trò rất lớn. Chúng ta thấy ngày càng nhiều video được đầu tư xuất hiện ngày càng nhiều, tôi nghĩ đó là xu thế và cũng là một hành trình rất dài. Tuy chỉ mới là các tác phẩm đầu tay nhưng các bạn sinh viên Đại học FPT cho thấy các đang bắt đầu nhập cuộc bước vào hành trình trong tâm thế rất năng động, giàu năng lượng và đầy sự sáng tạo trên nền tảng được đào tạo rất bài bản”.

Hình ảnh tại sự kiện

image
image