logo logo logo
Menu
logo logo
Menu

Tin tức mới nhất

contact Đăng ký ngay contact (028) 7300 5588

Asap | Triển lãm sắp đặt

Triển lãm

Triễn lãm ASAP - As Soon As Possible, với thông điệp ‘Death’s in the air’ - Cái chết trong không khí đã khai mạc thành công vào ngành 28/5 tại Trường Đại học FPT TP.HCM | Khu công nghệ cao Q.9. Triển lãm đem đến một góc nhìn độc đáo về tác hại của ô nhiễm bụi mịn, dưới ngôn ngữ của nghệ thuật sắp đặt kết hợp cùng văn hoá sneaker của giới trẻ. Đôi sneaker bạn đang mang càng đen và bẩn vì bụi thì chứng tỏ lượng bụi mịn bạn hít vào mỗi ngày cũng ngày một tăng cao, và sức khoẻ bạn ngày một nguy hại.

Clip sự kiện


Kỷ niệm 50 năm ngày Trái đất, dưới góc nhìn nghệ thuật của ngành Thiết kế đồ họa, vấn đề ô nhiễm môi trường đã được tái hiện ấn tượng với triển lãm sắp đặt mang tên “ASAP - As Soon As Possible”. Triển lãm kéo dài từ ngày 28/5 - 5/6 tại trường Đại học FPT (Khu Công nghệ cao, quận 9, TP.HCM).

ASAP là triển lãm sắp đặt được tổ chức bởi ngành Thiết kế Đồ hoạ trường Đại học FPT TP.HCM với thông điệp ‘Cái chết trong không khí’, nhằm mang đến cho người xem cái nhìn chân thực về tác hại của ô nhiễm bụi mịn lên sức khoẻ và gợi ý những biện pháp để bảo vệ bản thân. Bằng ngôn ngữ của nghệ thuật sắp đặt kết hợp cùng văn hoá sneaker của giới trẻ, triển lãm “ASAP- As Soon As Possible” đã mang đến những thông tin và góc nhìn đặc biệt thú vị nhưng cũng đáng suy ngẫm - Đôi sneaker chúng ta đang mang càng đen và bẩn vì bụi, chứng tỏ lượng bụi mịn chúng ta hít vào mỗi ngày cũng ngày một tăng cao và sức khỏe con người ngày một nguy hại. 

Với các hoạt động: triển lãm mô hình sắp đặt thể hiện tác hại của bụi mịn lên sức khoẻ của con người, video arts, trải nghiệm không gian thực tế tăng cường (AR), trải nghiệm môi trường thực tế ảo (VR), người tham dự có thể thỏa sức chiêm nghiệm về nạn ô nhiễm bụi mịn - một “sát thủ thầm lặng” siêu nhỏ nhưng cũng siêu nguy hiểm dưới hình thức thể hiện đa dạng và không kém phần ấn tượng của ASAP.

Các video arts tại triển lãm


Cô Phan Bảo Châu, trưởng dự án triển lãm ASAP cho biết: “Thông điệp mà sự kiện muốn chuyển tải đó là khi người xem tham quan các mô hình triển lãm đã được sắp đặt, sẽ nhận ra được những tác hại đáng sợ mà bụi mịn gây ra, làm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người, nhất là ở các bộ phận não, mắt, tim, phổi. Từ 4 mô hình đó, gian triển lãm phía trên sẽ tiếp tục trưng bày thông tin về cách phòng tránh bụi mịn, cụ thể là 10 phương pháp bảo vệ bản thân trước tác nhân siêu nhỏ này”. 


image
image


Triển lãm mong muốn chia sẻ tác hại của bụi mịn thông qua một góc nhìn thú vị, độc đáo và nghệ thuật hơn. Đặc biệt những tác phẩm của triển lãm ASAP chính là đồ án tốt nghiệp của sinh viên K12 Học kỳ Spring 2020 ngành Thiết kế đồ họa tại ĐH FPT TP.HCM.

“Đây cũng là sản phẩm đồ án nhằm kỷ niệm 50 năm ngày Trái đất. Quá trình chuẩn bị của đồ án cũng như triển lãm trải dài hơn 4 tháng. Những mô hình chỉn chu tại triển lãm đã chứng tỏ công sức đầu tư đáng trân trọng của các bạn sinh viên ngành Thiết kế đồ họa”, cô Phan Bảo Châu nói.

Hình ảnh sự kiện

image
image
image
image
image

Trưởng ban tổ chức triển lãm | Cô Phan Bảo Châu


image

3 sinh viên thực hiện triển lãm | Hoài Nam, Lê Võ, Thuỳ Dương


image


Thực hiện: JP

Ảnh: Tổng hợp