logo logo logo
Menu
logo logo
Menu

Tin tức mới nhất

contact Đăng ký ngay contact (028) 7300 5588

Thái Trân

Cô sinh viên tài năng, vẽ đẹp, hát hay và giàu năng lượng của khoá 12 ngành Thiết kế Đồ hoạ.

1. Giữa rất nhiều lựa chọn, lý do nào khiến bạn chọn ngành Thiết kế đồ hoạ tại ĐH FPT?

Vào thời gian đầu, khi mình vẫn còn là học sinh cấp 3, lúc này trong mình có rất nhiều dự định và mong muốn ở ngôi trường sắp tới mình sẽ chọn. Thực ra ban đầu mình chẳng có tí định nghĩa về ngành Thiết kế đồ hoạ cả. Nên âu cũng là do cái duyên khi một lần FPT đến trường mình tuyển sinh và không chỉ màu cam làm mình ấn tượng mà hơn hết, với tâm lí của một đứa sắp bước chân vào ngưỡng cửa đại học, mình rất mong chờ và đầy nhiệt huyết với công việc sau này mình sẽ theo đuổi, đương nhiên với một chương trình học khi mà các môn tư tưởng, đường lối được để đến năm cuối mới học thì FPT ngay lập tức trở thành lựa chọn hàng đầu của mình.


2. 3 từ miêu tả sinh viên ngành Thiết kế đồ hoạ?

Vui vẻ, ồn ào (tích cực), năng nổ.


3. Bạn đã từng tham gia những hoạt động gì về ngành nghề này tại trường ĐH FPT? Ví dụ như hội thảo, cuộc thi, tham quan doanh nghiệp...

Mình từng tham gia tổ chức chương trình COMPOSITION (chương trình triển lãm Video Art của khối ngành đồ hoạ - 2018), hỗ trợ cho SIMIA DE CHORUS' 19 (Sự kiện chiếu phim và bán hàng gây quỹ từ thiện của ngành Đồ Hoạ - 2019) và Help Onim (Dự án tái nhận thức hành vi sử dụng đồ nhựa của anh chị khoá trước), tham dự talk show ‘A visual tour of Graphic Design in San Francisco’ của thầy Đỗ Hữu Thành. Mình cũng đã tham gia vào cuộc thi 'Graphic Design Competition vào năm 2018 và đoạt Giải Ấn Tượng của cuộc thi.


4. Ấn tượng nhất với môn học nào/sản phẩm nào/giảng viên nào trong quá trình theo học ngành Thiết kế Đồ hoạ tại ĐH FPT?

Đối với mình, mỗi thầy cô đều có một màu sắc, một nguồn năng lượng riêng để truyền đến sinh viên nguồn cảm hứng trong các môn học, nếu nói mình ấn tượng nhất thầy cô nào thì chắc thầy cô nào của khối đồ hoạ cũng đều dễ thương, thân thiện và gần gũi với sinh viên cả, và ai mình cũng đều thích học ở mọi môn luôn. Thầy Tân như người mở đường soi sáng cho sinh viên khi mới chập chững bước chân vào trường, cô Châu là người đã đưa sinh viên đến nhiều những trải nghiệm mới mẻ trong suốt quá trình học, thầy Lâm là những lúc đi thực chiến với môn chụp hình mà nhờ vậy mình mới có ‘hàng’ để sống ảo với người ta... Ai mình cũng yêu cũng nhớ cả. Hihi.


image
image


5. Hiện tại bạn đang làm công việc gì?

Hiện tại mình vẫn đang theo đuổi con đường thiết kế tại NXB Đông A đồng thời tham gia vào một số project freelance cho RMIT, FPTU, U&I Logitics, ColorMe, UEH, Starberry Prodution ...


6. Theo bạn, những kiến thức, kỹ năng học được đã và đang giúp bạn như thế nào trong quá trình làm việc và theo đuổi đam mê Thiết kế Đồ hoạ?

Hầu như hết 80% kiến thức là mình áp dụng được trong công việc cho đến bây giờ, từ các kĩ năng mềm cho đến các kĩ năng chuyên ngành và tất nhiên phải có thêm 20% yếu tố còn lại là tự mày mò, tìm hiểu.


Sản phẩm tiêu biểu

Để Huệ Tính | Phim hoạt hình 2D

image
image

Monster Donut | Thiết kế bao bì

image
image
image

I love you | Video clip nhạc minh hoạ